Nâng cấp sửa chữa đài phun nước cũ đã qua sử dụng 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Vấn đề nâng cấp sữa chữa đài phun nước cũ đã qua sử dụng là vấn đề được quan tâm của các gia chủ, chủ đầu tư sở hữu công trình Nhạc nước – đài phun nước. Việc này là điều cần thiết vì thời gian sử dụng lâu ngày, thiết bị sẽ có những phát sinh lỗi kẹt rác làm sai lệch hiệu ứng, nhất là vấn đề an toàn điện.Chính vì vậy cần bảo trì bảo dưỡng nâng cấp để hệ thống ổn định đảm bảo an toàn để vận hành.

Các lỗi thường gặp tại đài phun nước cũ đã qua sử dụng

Lỗi tia nước đài phun nước bị lệch

Sự cố tia nước đài phun nước cũ bị nghiêng lệch thường xảy ra với các hệ thống nhạc nước cũ, đài phun nước đã qua sử dụng lâu năm sẽ bị lá cây hay bùn đất, cát sỏi được hút từ môi trường nước và bị chặn tại đầu phun nước.

nâng cấp sửa chữa đài phun nước cũ đã qua sử dụng
Cải tạo đài phun nước cũ đã qua sử dụng

Đây là sự cố khá phổ biến, tuy không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng xấu đến công trình nghệ thuật của chúng ta, làm giảm đi nét đẹp ban đầu, chính vì vậy cần xử lý ngay, khách hàng có thể tự tháo đầu phun ra và loại bỏ các vật cản và gắn lại là được.

Lỗi đèn led âm nước không sáng

Khi đèn led âm nước không sáng thì đó là lỗi phần điện, việc này có khá nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, đúng về góc độ chuyên môn, nếu tất cả các đèn không sáng thì lỗi sẽ phát sinh ngay tại vị trí đèn đầu tiên của đèn về board mạch chủ của hệ thống điều khiển.

Các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này, có thể bị đứt dây mạch nguồn, cũng có thể đứt dây dẫn điện từ đèn về tới nguồn nuôi của đèn, cũng có thể bị lỗi hỏng bộ nguồn làm cho điện áp ra đèn không có.

Để chắc chắn thì khi kiểm tra, cần dùng đồng hồ VOM để đo thông mạch sẽ tìm ra được lỗi để xử lý, có thể thay bộ nguồn hoặc kiểm tra vị trí dây bị đứt để xử lý.

Lỗi Van điện từ nhạc nước không hoạt động

Van điện từ nhạc nước không hoạt động thì có vài nguyên nhân có thể xảy ra như sau:

Để sửa chữa đài phun nước cũ có lỗi van điện từ không hoạt động, cần kiểm tra xem số lượng van điện từ nhạc nước đó bị bao nhiêu cái, nếu bị nguyên một cụm thì có thể bị lỗi ở thiết bị điều khiển, chân điều khiển trên IC bị hỏng hoặc dây cấp nguồn tín hiệu digital bị hỏng, trường hợp này phải thay thế thiết bị.

Nếu hệ thống bị một hoặc 2 van điện từ đài phun nước không hoạt động có thể do lỗi hư van, cuộn cảm trong van bị hỏng làm cho điện không thông mạch làm mất đi từ tính hút đẩy của van, cũng có thể lỗi tại vị trí tiếp xúc mỗi nối đấu điện tại đầu van.

Lỗi toàn bộ đài phun nước không hoạt động

Khi toàn bộ đài phun nước không hoạt động, cần kiểm tra xem có sự cố rò điện tại hồ nước, cơ chế đóng ngắt tự động khi có sự cố rò điện, cần tìm điểm tiếp xúc gây đoản mạch để xử lý.

Công việc này khá phức tạp,cần tách rời từng bộ phận và đo kiểm bằng đồng hồ VOM, từ đó khoanh vùng và xử lý vị trí gây ngắn mạch để cách điện là được. Việc này nếu khách hàng không có chuyên môn không nên tự ý thao tác, sẽ có những rủi ro nhất định.

Ngoài ra còn có rất nhiều lỗi phát sinh khác, để sửa chữa đài phun nước cũ đã qua sử dụng nhiều năm là công việc đòi hỏi người xử lý có kinh nghiệm vì độ phức tạp sẽ nhiều hơn so với hệ thống thi công lắp đặt mới.

Vì sao nên nâng cấp đài phun nước đã qua sử dụng, cũ

Nâng cấp đài phun nước đã qua sử dụng lâu ngày sẽ tạo nên sự thay đổi về phong cách và hiệu ứng phun,sự thay đổi này sẽ làm mới mẻ hệ thống nhạc nước với các kiểu phun đơn điệu trước đó.

nâng cấp sửa chữa nhạc nước cũ dã qua sử dụng
sửa chữa nhạc nước cũ đã qua sử dụng

Việc nâng cấp có thể được tiến hành thay đổi nhiều hay ít còn tùy thuộc và mức tài chính của khách hàng.Đa số khách hàng chọn nâng cấp thay đổi kiểu phun nước,kiểu phun thì liên quan tới vòi phun và thay đổi về các hiệu ứng chiếu sáng, thay đổi đèn chiếu có mức sáng mạnh hơn hoặc có thể thay đổi kiểu ánh sáng đơn thành ánh sáng soi chiếu nhiều màu sác có điều khiển lập trình.

Ngoài ra có thể nâng cấp đài phun nước bằng cách thiết lập hiệu ứng phun mới độ lạ hơn, việc này thực hiện bằng cách đổi mới bộ điều khiển,tủ điện hoặc có thể nâng cấp nhạc nước bằng cách tăng công suất,lưu lượng và cột áp máy bơm…

Chúng tôi với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm nhận vai trò thiết kế thi công đài phun nước mới, sửa chữa đài phun nước cũ, thay thế sửa chữa biến tần , nâng cấp đài phun nước cũ, nâng cấp nhạc nước đã qua sử dụng, lập trình đài phun nước…Quý khách hàng có như cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết vè dự án của mình nhé !

  • SDT: 0902763136
  • zalo: 0902763136

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902763136