Tủ điều khiển phun nghệ thuật nhiều hiệu ứng 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Tủ điều khiển phun là thành phần quan trọng trong các công trình đài phun nước-nhạc nước.Nó điều khiển toàn bộ hoạt động của hệ thống khi vận hành.Tất cả các linh kiện vật tư đóng ngắt,thiết bị bảo vệ,thiết bị lập trình…được sắp xếp và đấu nối hoàn chỉnh trong các tủ kim loại để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các loại tủ điều khiển phun nghệ thuật

Với hệ thống tủ điều khiển phun phun đơn

Hệ thống phun đơn là hệ thống đài phun chỉ có một hiệu ứng đơn giản.Về quy mô có thể lớn hay nhỏ khác nhau, nhưng nếu chỉ có một kiểu phun trong suốt quá trình vận hành từ lúc mở màn tới lúc ngắt điện dừng hoạt động.Với dạng đài này, hệ thống tủ điện khá đơn giản,đơn giản không phải nằm ở chỗ chỉ cần vài linh kiện là sử dụng chung cho toàn hệ thống.

Sự đơn giản ở đây được hiểu theo nghĩa: Không cần lập trình điều khiển hệ thống đâì phun nước,mà chỉ cần cung cấp nguồn điện cho các linh kiện thiết bị của đài phun hoạt động như máy bơm,đèn chiếu.

Tuy nhiên, với mỗi thiết bị điện âm nước, cần ít nhất một thiết bị bảo vệ và đóng ngắt.Đài phun đơn có thể sử dụng hàng đến vài chục máy bơm và hàng trăm đèn chiếu âm nước.Do đó cần lắp đặt tại tủ điện các linh kiện bảo vệ cho từng thiết bị sử dụng điện.

Hệ thống Nhạc-cần tủ điều khiển phun

Với mỗi hệ thống có sự thay đổi hiệu ứng phun do yêu cầu từ phía chủ đầu tư hoặc chủ nhà, Việc xây dựng tủ điều khiển hiệu ứng phun cần tính toán chi tiết và cụ thể.

Nó không đơn thuần là chỉ cần các thiết bị đóng mở, mà là một tổ hợp thiết bị máy tính và các thiết bị điều khiển lập trình,đèn led RGB và các linh kiện thiết bị đi kèm.Với hệ thống kiểu này thường được sử dụng trong đài phun nước nghệ thuật hay nhạc nước.

tủ điều khiển phun hiệu ứng
Tủ điều khiển phun nghệ thuật

Cần lên kịch bản trước khi thiết kế tủ điều khiển.Tùy vào thiết kế hiệu ứng,số kênh điều khiển sẽ được bóc tách thành các kênh ngõ ra điều khiển và việc lắp đặt tủ điều khiển phun sẽ bao gồm lắp đặt các linh kiện cho các kênh ngõ ra đảm bảo kích thước ngăn cách đảm bảo tiêu chuẩn tản nhiệt, tránh trường hợp lắp đặt quá dày khi hệ thống hoạt động sẽ sinh nhiệt độ cao cho toàn bộ tủ điện.

Các lưu ý khi bảo dưỡng tủ điện

Để hệ thống tuer điều khiển phun nước của chúng ta sử dựng an toàn và bền bĩ theo thời gian, trong quá trình sử dụng chúng ta cần tiến hành bảo trì bảo dưỡng dịnh kì để duy trì sự ổn định và an toàn cho công trình đài phun nước của chúng ta.Các bước bảo trì bao gồm:.

Kiểm tra ốc vít bulong, siết chặt các linh kiện ốc vít bị lỏng.

Lau sạch vệ sinh thiết bị định kì.

Lưu giữ các thông số khi bảo trì để kiểm tra sự cố hay thay đổi trong đợt bảo dưỡng tiếp theo để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.

Khi thay thế linh kiện cần chọn đúng mức công suất như thiết bị cũ.Tuyệt đối không được chọn các linh kiện có công suất quá thấp thay vào,như vậy khi vận hành sẽ không đảm bảo các thông số kĩ thuật cần thiết gây quá tải cho toàn bộ tủ điện điều khiển.

Cần tìm hiều nguyên lý hoạt động và vận hàn của tủ diều khiển phun nước để vận hành khắc phục sự cố nhanh nhất.

Khách hàng có nhu cầu thi công nhạc nước-đài phun nước cần hệ thống tủ điều khiển phun nước đa dạng hiệu ứng, tư vận chọn máy bơm nước có thể liện hệ với chúng tôi, Nhạc nước quang khải chuyên thiết kế thi công đài phun nước-phun theo nhạc theo yêu cầu.

Liên hệ chúng tôi qua:

Hotline: 0902763136

zalo: 0902763136

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902763136