Xây hồ mini nuôi cá giá rẻ tạo cảnh quan nghệ thuật 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Xây hồ mini nuôi cá tạo cảnh quan trang trí nghệ thuật dành cho các gia chủ có đam mê cá cảnh, thú chơi nghệ thuật giả sơn khá phổ biến.Nó vừa tạo không gian giải trí vừa tạo nên lối kiến trúc độc đáo cho ngôi nhà,biệt thự, quán cafe…Chính vì vậy nó dần trở thành trào lưu phát triển mạnh những năm gần đây.

Quy trình xây hồ mini nuôi cá

Để xây hồ mini nuôi cá đẹp , trước khi tiên hành chúng ta cần trải qua các bước từ lên ý tưởng thiết kế đến các điều chỉnh cần thiết để khi bắt đàu triển khai được suôn sẻ và cho ra sản phẩm ưng ý.Sau đây là các bước cần triển khai:

Lên ý tưởng

Bước này rất quan trọng.Khi đã chọn được vị trí xây hồ mini nuôi cá, cần chọn lựa mẫu mã  và kiểu dáng cho phù hợp.Có người chọn kiểu dáng theo địa hình khu đất, hoặc có thể chọn lựa theo các tiêu chí phong thủy.

y-tuong-thiet-ke-ho-mini-nuoi-ca
y-tuong-thiet-ke-ho-mini-nuoi-ca

Nếu không chọn được mẫu ưng ý hoặc chưa biết cách chọn như thế nào để đạt chuẩn thì có thể liên hệ nhờ tư vấn từ các chuyên gia hoặc các đơn vị thi công chuyên nghiệp hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, chúng tôi luôn có sẵn các mẫu đã thi công để hỗ trợ các bạn chọn lựa theo tiêu chí của từng khách hàng.

Ý tưởng thiết kế sẽ mô phỏng được các thông số cụ thể của hồ như hình dáng,kích thước,độ sâu…Từ đó khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn vè dự án sắp triển khai.

Xây dựng hồ

Giai đoạn này là bắt đầu triển khai xây hồ, việc đầu tiên là tạo không gian tổng quan hồ cá:

  • Nếu hồ âm đất: Tiến hành đào đất, có thể sử dụng máy múc đất hoặc nếu hồ nhỏ có thể đào tay theo các kích thước chung như ý tưởng ban đầu.
  • Nếu hồ nổi: Xây tường tạo mẫu theo các thông số đã thiết kế như trong bước 1.
xay-ho-ca-mini
xay-ho-ca-mini

Hệ thống lọc và ống hút xả nước hồ mini cá koi

  • Bước này, chúng ta tiến hành lắp đặt hệ thống lọc và đi ống để xử lý quá trình lọc cho bể cá.
  • Với hệ hông đường ống bao gồm 4 đường ống chính đó là: ống xả đáy, ống hút mặt và ống hút đáy,thổi luồng.Đường ống này khá quan trọng,do đó cần tính toán lựa chọn ống theo kích cỡ và vị trí đặt phù hợp mới đảm bảo được hệ thống vận hành ổn định.
  • Sau khi đặt ống xong,tiến hành đổ bê tông đáy hồ.Chú ý cần tạo độ dốc hướng về miệng ống hút đáy để lọc sạch hồ.
  • Việc xây bể lọc cho hồ cũng cần làm đủ các lọc cần thiết để lượng nước cấp lại cho hồ đảm báo sạch nhất.

Trang trí mỹ thuật và hoàn thiện hồ

Đến đây chúng ta coi như đã hoàn thiện các phần quan trọng,tiến hành xây hoàn thiện hồ và lắp đặt đá tạo cảnh quan mỹ thuật cho hồ.Mỗi gia chủ có các sở thích nghệ thuật riêng theo phong cách từng gia chủ do đó sẽ chọn các trang trí riêng theo phong cách của mình.

hồ mini nuôi cá chép koi
hồ mini nuôi cá chép koi

Ngâm hồ và vệ sinh làm sạch hồ

Khi vừa làm xong hồ, nước bẩn và lượng xi măng mới thi công sẽ có mùi hôi và làm độc cho cá, do đó cần ngâm hồ cho đến khi ra hết các chất cặn bẩn và hết mùi.

Trong quá trình ngâm có thể sử dụng thân cây chuối hoặc phèn chua đổ vào, như vậy sẽ đẩy nhanh quá trình lọc và khử mùi cho hồ hơn.

Thả cá và chiêm ngưỡng tác phẩm

Giờ là lúc chúng ta thả cá koi vào nuôi và đó chính là tác phẩm đã hoàn thiện của chúng ta.Chọn cá theo màu sắc tùy sở thích của từng gia chủ, có thể chọn cá koi Việt hoặc Koi Nhât.

thả cá vào hồ mini nuôi cá
xây hồ mini nuôi cá koi giá rẻ

Qua đó, quý khách hàng có nhu cầu thi công hồ cá koi hay xây hồ mini nuôi cá giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận mức giá ưu đãi nhé !

HOTLINE: 0902763136

zalo: 0902763136

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902763136